KẸO CHUỐI CUỘN BÁNH TRÁNG NHÀ LÀM

Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 747

Vẫn theo công thức của kẹo chuối truyền thống, nhưng giảm bớt chất ngọt của đường và hòa nguyện chung vị tự nhiên của chuối  sứ tươi chín mùi phơi khô, sên cùng gừng, vỏ trái tắc cắt sợi, khóm, đậu phộng rang và mè. Đặc biệt là kẹo được bao bọc bởi lớp bánh phồng mỏng đã nướng chín và phơi sương cho dễ cuộn, rồi cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.

Điều tạo nên sự khác biệt nhất của món kẹo chuối này là hình dáng tròn hình trôn ốc xen lẫn lớp những bánh tráng và lớp chuối. Tất cả đều bé bé, xinh xinh với đường nét màu trắng ngà của miếng bánh nướng nổi bật lên bề mặt màu vàng nâu của chuối  nhấn nhá chút vàng rượm của đậu phộng rang vàng, của những hạt mè li ti.. mà khi ta  đưa vào miệng  sẽ cảm nhận vị ngọt thanh hòa cùng vị cay của gừng và the the của vỏ tắc cùng với một tách trà nóng thì còn gì bằng.

 

Món mứt chuối cuộn bánh tráng này không thể thiếu trong khay mứt ngày Tết  của mỗi gia đình mà còn thích hợp làm quà tặng trong mỗi chuyến du lịch về miền Tây hoặc làm món ăn vặt không thể thiếu cho các bạn đang làm việc văn phòng.